บานาฮิลล์ ที่สุดเลยเว๊ยแกร์

บานาฮิลล์..จุดเช็คอินสุดฮิตในเวียดนาม โดดเด่นที่ด้านบนเขาสร้างเป็นหมู่บ้านฝรั่งเศส มีปราสาทหลังโตสวยทะลุหมอกให้เราชื่นชมยามนั่งกระเช้าขึ้นไป 

 


บานาฮิลล์ตั้งอยู่ที่เมืองดานัง จากสนามบินดานัง สามารถนั่ง Grab มาที่ทางขึ้นกระเช้าได้ ในส่วนของกระเช้าที่ขึ้นไปด้านบนจะมี 2 จุด คือจุดของแขกที่พักบนโรงแรม Mercure Danang French Villag Bnna Hills กับจุดของนักท่องเที่ยว (แนะนำว่ามาเที่ยวที่นี่ไม่ควรพลาดที่จะพักที่โรงแรมด้านบน เพราะพอหลัง 5 โมงเย็น หมู่บ้านฝรั่งเศสแห่งนี้จะมีแต่แขกของโรงแรมเท่านั้น เพราะกระเช้าที่กลับลงไปด้านล่างหมดตอน 5โมงเย็น)
กระเช้าไฟฟ้าที่บานาฮิลล์ถือเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในโลกและสูงที่สุดในโลกเลยนะ นั่งชมวิวไปเรื่อยๆ แล้วจะค่อยๆ เห็นปราสาทหลังใหญ่โผล่มาทางกลางสายหมอก โหหหหหห มันโรแมนติกมว๊ากกกก ☺️☺️

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขึ้นด้านบนเช็คอินเสร็จ ไปไหนต่อดี ตื่นตาตื่นใจมาก เดินเล่นถ่ายรูปไปทั่วๆ กะจะไปเล่นรถรางดันปิดซะก่อน เลยเดินเข้าไปด้านในสวนสนุก Fantasy Park ด้านในมีเครื่องเล่น ตู้เกมเยอะมาก ทุกอย่างฟรีหมดจ้า เล่นกันจน จนท.เค้ามาบอกว่าปิดแล้วนะจ้ะ 😁😁 (ปิด 1 ทุ่ม)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากสวนสนุกเล่นมาเหนื่อยๆ ก็หิว ด้านบนมีร้านอาหารเปิดช่วงกลางคืนไม่กี่ร้านนะ กินข้าวเสร็จ กิจกรรมต่อไปก็ไปว่ายน้ำกัน สระว่ายน้ำที่นี่เป็นสระน้ำอุ่นเปิดถึงประมาณ 5 ทุ่ม (ถ้าจำไม่ผิด) มีผ้าเช็คตัวบริการฟรี
ว่ายน้ำเสร็จระหว่างเดินกลับห้องพัก โอ้โห หมอกลงหนามาก ลมแรงมาก แต่สวยอ่ะ เหมือนอยู่ในเมืองเทพนิยายเลย ยืนตัวสั่นปากสั่นถ่ายรูปไม่แคร์หวัดเลยจ้า 😜😜
หมดกิจกรรมวันนี้ละ นอนเอาแรงได้

 

 

 

 

 

 

 

ตอนเช้ารีบตื่นเช้าหน่อย เพราะจะไปขึ้นกระเช้ารอบแรกตอน 07.30น. เพื่อนั่งไปที่ Golden Bridge เพราะถ้าสาย นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาจากด้านล่างจะเยอะมาก 

ถ่ายรูป Golden Bridge จนสมใจ ก็รีบกลับมากินอาหารเช้าที่โรงแรม เดี๋ยวจะหมดเวลาซะก่อน จากนั้นก็เช็คเอ้าท์ ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม แล้วรีบไปต่อแถวเล่นรถราง เพราะคนเยอะ จากรถรางเสร็จก็นั่งกระเช้าไปชมสวนดอกไม้ Le Jardin d’ Amour กว้างมาก แบ่งเป็น 9 โซน ใครชอบดอกไม้นี่เดินเพลินๆ กันไป 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ก่อนกลับลงเขา ขอไป Fantasy Park อีกสักรอบ ดูหนัง 3D 4D 5D สนุกสนานกันไป
แล้วก็ได้เวลากลับลงเขา ขากลับได้นั่งกระเช้าพื้นใส..ดีใจปนหวาดเสียว 😆😆

 

 

 

 

 

24 ชม.เต็มๆ ที่บานาฮิลล์ ถือว่ายังไม่พอนะ แต่ก็คุ้มมากแล้ว ประทับใจมากกก มาเหอะ #ที่สุดเลยเว๊ยแกร

 


 

📌 ค่ากระเช้าไฟฟ้า สำหรับแขกที่พักที่โรงแรมคนละ 400,000 ดอง (ใครจองห้องแบบ family 4 เตียง จะได้บัตรขึ้นกระเช้าฟรี 2 ใบ) / สำหรับนักท่องเที่ยวคนละ 600,000 ดอง

🕍 Mercure Danang French Villag Bnna Hills เป็นโรงแรมเดียวบนบานาฮิลล์ ราคาต่อหัวประมาณคนละ 1500 บาท++

🚡 กระเช้าที่นั่งไป Golden Bridge เปิด 07.30น. แต่ประมาณ 07.15น. ก็เปิดแล้ว

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube