นันทสิรีที่รัก ต้นหาดแม่รำพึง

พอหน้าร้อนทีไร นึกถึงทะเลทุกที โดยเฉพาะช่วงอากาศเป็นพิษใน กทม.ละก็อยากจะหนีไปไกลให้พ้นๆ สักพักแล้วก็จะสะใจ แต่รสนิยมการไปทะเลของคนเราก็แตกต่างกันไปทั้งความชอบถนัดและประสบการณ์ ตลอดจนวัยด้วย ผมชอบไปแถวทะเลตะวันออก
เนื่องจากมีประสบการณ์ที่ดีตั้งแต่เป็นนิสิตนักศึกษา เพื่อนๆพาไปเที่ยวระยองจนปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนที่เดิมไปหมดแล้ว แต่ครั้งนี้ก็อาศัยที่อายุมากแล้ว ไม่อยากขับรถมาเอง อาศัยรถโดยสารก็ต้องเล็งดุให้เหมาะว่า สดวก มาถึงได้เลยและมีประสบการณ์ที่ดี

ครั้งนี้เป้าหมายก็คือ โรงแรมบ้านนันทสิรี ตั้งอยู่ต้นๆหาดแม่รำพึง ใกล้กับสถานีวิจัยสัตว์น้ำของกรมประมง ข้างหน้าโรงแรมจะมีรูปปั้นคนนั่งและรูปเด็กตั้งตระหง่านอยู่ ซึ่งเป็นฝีมือระดับศิลปินแห่งชาติ ที่เจ้าของชอบสะสม โรงแรมแห่งนี้สร้างมาหลายปีแล้ว ภายในเต็มไปด้วยภาพศิลปะที่งดงามและสูงค่ายิ่ง ได้ทั้งอาหารกายและใจไปในตัวและจุดเด่นของที่นี่ภายนอกโรงแรมบริเวณหน้าหาด มีร้านอาหารทะเลสดๆที่สนับสนุนโดยท้องถิ่นมาให้บริการนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เรียกได้ว่าเลือกกินกันได้เอร็ดอร่อย ฝีมือแข่งขันอย่างเต็มที่ และไม่ผิดหวังการเดินทางมาโรงแรมบ้านนันทสิรี ขอแนะนำสำหรับคนที่ไม่ขับรถมาให้มาขึ้นรถตู้ครัวคุณป้า ที่ขนส่งเอกมัย ที่จะวิ่งผ่านหาดแม่รำพึงถึงหน้าโรงแรมเลยทีเดียว ช่างสดวกสบายดีแท้ พอมาถึงเห็นป้ายที่หน้าโรงแรม ประกาศเชิญชวนให้เข้าพักในราคาห้องละ 700 บาท มีทั้งแอร์ ตู้เย็น ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นครบครัน

 

 

 

 

 

 

 

 

บรรยากาศสบายๆที่นี่นอกจากราคาประหยัดแล้ว บริเวณใกล้เคียงยังไม่พลุกพล่าน มีทะเลสวยให้ทอดอารมณ์ชมกัน ถ้าอยากจะเดินเล่น ยังมีสพานที่ยื่นออกไปในทะเลให้ได้ออกกำลัง หรือจากจุดนี้จะไปต่อที่บ้านเพ ข้ามไปเที่ยวเกาะเสม็ดก็ใกล้นิดเดียว ได้หลากหลายบรรยากาศเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube