เกาะกูด สุดพีคทะเลไทย

หน้าร้อนเป็นต้องไปทะเล เพราะชอบและทะเลที่ไม่เคยไปและไฝ่ฝันที่จะไป ก็คือเกาะกูด ตราด ติดชายแดนกัมพูชานั่นแหละ
ความนิยมและการเจริญเติบโตด้านการท่องเที่ยวของที่นี่ได้มาถึงจุดที่เรียกว่าพีคมาก ในขณะนี้โรงแรมต่างๆถูกจองเต็มจากเอเย่นต์เมืองนอก ชาวต่างชาติโดยเฉพาะยุโรป สแกนดิเนเวีย ฝรั่งเศส เป็นแขกยอดนิยมของที่นี่ กว่า 90 เปอร์เซ็น ด้วยวิธีสื่อกันปากต่อปาก
และสื่อด้านการท่องเที่ยวเกี่ยวกับเกาะกูด ทำให้เป็นจุดหมายยอดนิยมไปแล้ว 

 

 

 

 

 

เรือเฟอรี่ ที่นำนักท่องเที่ยวข้ามไปยังเกาะที่แหลมศอก มีอยู่ถึงสี่ราย และแข่งขันกันอย่างดุเดือด การแข่งขันด้านบริการย่อมเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวอย่างมาก ลองค้นหาด้วยกูเกิ้ล เข้าไปยังเกาะกูดแหล่งท่องเที่ยวที่ผุดกขึ้นมาอันดับต้นๆ คือเกาะกูดรีสอร์ทที่บ้านบางเบ้า หาดที่สนสงบ สวยงาม แถมดำน้ำดูปะการังรอบๆสอร์ทได้ด้วย ผมมีโอกาสดีที่ได้รู้จักกับที่ปรึกษาผู้บริหารระดับซีโอของที่นี่ ชื่ออรรถ แสงไชย มีประสบการณ์ด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวมาอย่างโชกโชนทั้งภายในและภายนอกประเทศ ช่วยให้ที่นี่เพิ่มชีวิตชีวามากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะกูดรีสอร์ท สร้างมาได้กว่า 10 ปีผ่านกาลเวลาได้มาจนถึงบัดนี้ เรียกได้ว่าอยุ่ในช่วงเก็บเกี่ยวพืชผล หลังจากผ่านช่วงแรกๆที่ได้ลงแรงบุกเบิกมาในพื้นที่ 20 ไร่ พัฒนาจำนวน 52 ห้อง โดยคุณบุญชนะ กุลศรีวรทัย เจ้าของที่มีนิสัยติดดินที่น่ารัก เดินตรวจตรารีสอร์ทเองโดยตลอดและมักจะเก็บขยะด้วยตนเอง เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกน้อง
และออกกำลังไปในตัว เกาะกูดรีสอร์ท เกิดจากสายตาอันกว้างไกลของต้นตระกูล กุลศรีอรทัย บิดาของคุณบุญชนะ ที่เล็งเห็นอนาคต ความสดใสของที่นี่ เมื่อ 20 ปีก่อน และได้ซื้อที่ดินที่นี่ไว้ให้ลูกหลานพอสมควร การตกแต่งของที่นี่ จะแบ่งออกเป็นระดับและชั้นๆ นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนในจุดที่ดีที่สุดในแต่ละจุดก่อนที่จะลงทะเลน้ำใสปิ้งและมีเครื่องเล่นในน้ำครบครัน เช่นชิงช้ากลางทะเล หรือแม้แต่เก้าอี้นั่งในทะเลก็อำนวยความสะดวกให้ บางคนออกไปพายเรือคะยัค การดำscuba การตกปลา การดำบริเวณผิวน้ำและบริเวณหน้าโรงแรมจะมีเรือสำราญของนักท่องเที่ยว มาลอยเรือ ดูปะการัง ตกปลา โดยตลอด แวะจอดและเดินทางต่อไปยังประเทศต่างๆที่เป็นจุดหมาย เรียกได้ว่ามีผู้มาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสายเลยทีเดียว เกาะกูดรีสอร์ท แบ่งที่พักออกเป็นโซน A B C ภายใต้ธรรมชาติหลังคามุงด้วยซีกไผ่ และสวนไม้ดอกที่สวยงาม มีเปลญวนให้นอนชมบรรยากาศ โดยช่วงฤดูท่องเที่ยวจะถูกจองเต็มโดยตลอด จากเอเย่นต์ เมืองนอกในราคา 4,200 บาทค่อคืน ถ้าหลัง 16 พค – 15 ตค ช่วงโลว์ซีซั่นราคาก็จะลดลงครึ่งหนึ่งด้วย ซึ่งก็ยังสวยงามน้ำใสน่าเที่ยวและโดยเฉพาะช่วง super high ระหว่าง 20 ธค.- 5 มค.ของทุกปี ราคาจะเพิ่มขึ้นอีก 1000 บาทต่อห้อง
เกาะกูด เกาะที่ใหญ่อันดับสี่ของประเทศได้ขยายถนนภายในเกาะให้กว้างขึ้น ทำให้รถวิ่งสวนไปมาได้สะดวก เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นที่สูงต่ำสลับกันไปมานักท่องเที่ยวนิยมเช่ามอเตอร์ไซด์ขับขี่รอบเกาะและไม่เห็นจักรยานแม้แต่คันเดียว เนื่องจากสภาพพื้นที่ไม่เหมาะสม เวลาเดินทางกลับของที่นี่ เพียงแต่โทรไปที่เอเย่นต์ เรือเฟอรี่ ซึ่งเกาะกูดรีสอร์ทใช้บุญศิริเฟอรี่ ก็จะมีรถสองแถวมารับถึงหน้าโรงแรมไปส่งเช่นเดียวกับเวลาที่เรือเฟอรี่นำผู้โดยสารมาถึงครั้งละ กว่า 200 คน ก็จะมีรถมารับไปส่งยังโรงแรมต่างๆ สดวกดีมาก เช่นเดียวกับเวลาที่มาสามารถไปขึ้นรถบัสสองชั้นได้ที่ บุญศิริทัวร์ ถนนข้าวสาร กทมในเวลา 05.00 และ 7.30 ทุกวัน เพื่อมาต่อเรือเฟอรี่ที่แหลมศอก ราคารถ บวกเรือ บวกสองแถว รวม 900 บาท นักท่องเที่ยวจะชื่นชอบเกาะกูดว่ายังเวอร์จิ้น สดใส เป็นธรรมชาติยังไม่ถูกทำลาย เมื่อเทียบกับเกาะอื่นๆ ใครอยากหาที่เที่ยวสดสวย สดใสก็ให้ไปที่เกาะกูด เก็บภาพความสวยงามเป็นะรรมชาติไว้ในความทรงจำ ก่อนที่จะถูกทำลายด้วยกาลเวลาและความเจริญที่เป็นวัฎจักรหมุนเวียนกันไปไม่สิ้นสุด

 

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube