บ้านต้นไม้แม่แมะ

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เห็นรีวิวบ้านต้นไม้ที่แม่แมะ แล้วบอกกับตัวเองว่าต้องหาโอกาสไปให้ได้ เพราะเป็นที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านจริงๆเลยค่ะ ตื่นขึ้นมากับบรรยากาศดีๆ อากาศดีๆ เงียบสงบ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆเลยค่ะ

 

บ้านต้นไม้ โฮมสเตย์ แม่แมะ เป็นที่พักท่ามกลางป่าเขาที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ อากาศดี มีลำธารน้ำใหลผ่านที่หมู่บ้าน ทำให้บรรยากาศยิ่งดี และสดชื่นมากๆ ตอนกลางคืนฟังเสียงน้ำคลอเบาๆ ตอนเช้าตื่นมาเจออากาศเย็นๆ บริสุทธิ์ สูดอากาศเข้าไปให้เต็มปอดรู้สึกดีมากๆ

ไปถึงบ้าน ป้าผงรอต้อนรับเป็นอย่างดี แนะนำ พาดูห้องพักที่จองไว้ ตอนนั้นมีห้องว่างหลายห้อง ป้าผงพาเดินดู แล้วให้เลือกเอาเลย บ้านหลังใหญ่(บ้านต้นไม้)เต็มแล้ว ห้องที่ว่างก็อยู่ไม่ห่างมากค่ะ (วิวดีเช่นกัน) แล้วตอนไปทานข้าวค่อยไปที่บ้านหลังใหญ่ ไปนั่งเล่นได้ค่ะ

ราคาที่พักคนละ 750 บาท รวมอาหารเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ และอาหารเช้าเป็นข้าวต้ม กับพวกเครื่องดื่มร้อน ที่นี่มีบริการนวดแผนไทย นวดสปา ด้วยนะคะเผื่อใครเดินทางมาเหนื่อยๆ หรืออยากจะผ่อนคลายร่างกายด้วยการนวดก็ใช้บริการได้เลยค่ะ (ค่าบริการ 200 บาท) 

 

บ้านต้นไม้หลังใหญ่ มองออกไปเห็นวิวต้นไม้อันสมบูรณ์มากๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* ข้อควรระวังนิดนึงนะคะ ที่นี่หนอนบุ้งดำค่อนข้างเยอะ ตอนเดินก็มองซ้าย มองขวาดีๆนะคะ โดนแล้วอาจเกิดอาการแพ้ คันได้ค่ะ

** สัญญานโทรศัพท์ที่นี่จะมีทรู กับเอไอเอสค่ะ

*** ทางเข้าถนนค่อนข้างแคบ บางช่วงแคบและชัน ถ้านำรถยนต์ไปเอง ใช้ความระมัดระวังนิดนึงนะคะ ถ้าเป็นมอเตอร์ไซด์ก็จะคล่องตัวหน่อย

**** โดยรวมแล้วบรรยากาศที่นี่คล้ายกับบ้านแม่กำปอง แต่ที่นี่ยังคงความเงียบสงบได้มากกว่า เพราะคนยังไม่เข้าถึงมาก

การเดินทาง : จากเชียงใหม่ใช้ทางที่มุ่งหน้าไปเชียงดาว ก่อนถึงตัว อ.เชียงดาวประมาณ 6กม. สังเกตจะมีทางเลี้ยวซ้ายไปโรงเรียนบ้านแม่แมะ แล้วขับเข้ามาประมาณ 10 กม. จะเห็นป้ายบ้านต้นไม้ อยู่บนเนินตรงข้ามกับวัดแม่แมะ (จอดรถไว้ที่วัด)

โทรศัพท์ : 081-1115154 , 081-9585601

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube