Cherry Blossom @ OSAKA 2017

หนีอากาศร้อนๆ ในเดือนเมษาฯ ไปตามล่าซากุระที่เจแปนกันดีกว่า .. ความคิดลอยขึ้นมาในหัวตอนปลายปีที่แล้ว  เอาจริงๆ เราอยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีมากกว่า แต่ก๊วนที่จะไปด้วยกันคราวนี้มีทั้ง ตา ยาย พ่อ แม่ ลูก โจทย์รอบนี้เลยต้องหาช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม กลางมีนาคม – พฤษภาคม .. รีบทำการบ้านอย่างแรกคือ ดูพยากรณ์ซากุระบาน ที่โอซาก้ากับเกียวโต  เหตุผลที่เลือก 2 เมืองนี้ เพราะเราคิดว่าเป็นเมืองที่มีธรรมชาติเยอะ มีซากุระให้ชมหลายจุด และเดินทางง่าย 🙂

ช่วงที่ดูพยากรณ์ซากุระบาน เราเทียบเอากับปีที่แล้วนะ เพราะพยากรณ์ของปี 2017 ยังไม่ออก ..น่าจะใกล้เคียงกันแหละน่า (คิดเอง เออเอง 55) 

การเดินทาง : รอบนี้ได้ตั๋วของ Hongkong Air เป็นแบบ Full Service มีเปลี่ยนเครื่องที่ Hongkong 3 ชม. (ใครอยากแวะเที่ยว Hongkong ก็เลือกแบบหลายชั่วโมงได้นะ)  ราคาตั๋ว 12,XXX บาท (วันที่ 2-9 เมษายน 2017) เราคิดว่าไม่แพงนะ เพราะเป็นช่วง hi season ของญี่ปุ่นเลย

ที่พัก : จองผ่าน Booking.com

ตั๋ว + ที่พักพร้อม ลุยยยยยยยยย

ปล.การเดินทางครั้งนี้ เราไม่ได้คาดหวังอะไรมาก กะว่าจะเดินถ่ายรูปชิลๆ ไม่รีบเร่ง เนื่องจากมีผู้ใหญ่ไปด้วย อาจทำเวลาและไปหลายทีไม่ได้มาก เรียกว่าซึมซับแต่ละทีแบบสุดๆ ไปเลย 555

 

(การเดินทางในโอซาก้า เราซื้อ Osaka Amazing Pass 2 Day ราคา 3,000 เยน โชคดีมากเพราะถ้าซื้อหลังจาก 1 เมษายน ราคาเพิ่มเป็น 3,300 เยน … เราซื้อจากไทยตอนเดือนมีนาคม)

 

จุดชมซากุระ  

1.OSAKA BAY ( 03-04-2017)

จุดนี้ซากุระจะอยู่บริเวณสวนด้านข้าง Osaka bay ซึ่งบริเวณนี้จะจุดให้ล่องเรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) ชมอ่าวโอซาก้ากันด้วย หากใครไม่กลัวความสูง แนะนำให้ขึ้นชิงช้าสวรรค์เทมโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) จะได้ชมวิวจากด้านบน แนะนำให้เลือกนั่งกระเช้าที่เป็นพื้นใสนะคะ ได้บรรยากาศสุดๆ

ปล.ตอนที่เรามาถึง osaka วันแรก นั่งรถไฟเข้ามาในเมืองนี่ ความฝันแทบสลาย มองเห็นแต่ต้นซากุระที่มีแต่กิ่ง ได้แต่ขอให้วันต่อๆ ซากุระเริ่มบานด้วยนะ 

จุดนี้เลยถือว่าเป็นซากุระแรกพบของพวกเราเลยทีเดียว ตื่นเต้นมาก แม้จะยังบานไม่เยอะ  🙂

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเดินทาง

Subway : Chuo Line Osakako Station  exit #1

 

 

 

2. OSAKA CASTLE (04-04-2017)

ปราสาทโอซาก้า ถือเป็นไฮไลท์จุดชมซากุระที่โอซาก้าของพวกเราเลย  แม้ซากุระที่นี่จะยังบานไม่มาก แต่ก็สวยงามมาก บริเวณสวนสาธารณะจะมีผู้คนมาปูเสื่อนั่งปิคนิค (เทศกาลฮานามิ) กันอย่างอบอุ่น สนุกสนาน ตะมุตะมิ น่าอิจฉามาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเดินทาง 

Subway : Tanimachi 4-chome Station exits #1B

 

 

3.Okawa River Sakura Cruise (04-04-2017)

นอกจากเดินชมซากุระแล้ว เราสามารถไปล่องเรือชมแม่น้ำลำคลองท่ามกลางซากุระริม 2 ฝั่งคลองได้ด้วยนะ ใครที่ถือบัตร Osaka Amazing Pass สามารถนำบัตรไปแสดงที่เคาน์เตอร์ แล้วก็จะได้บัตรสำหรับล่องเรือฟรีเลยนะ (ค่าล่องเรือคนละ 1,200 เยน)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปล.รถคันนี้วิ่งได้ทั้งบนบกและบนน้ำเลยนะ แอบประหลาดใจเล็กน้อยกับบ้านเมืองนี้ 🙂

 

การเดินทาง

Subway : Tenmabashi exits #2

ที่เมืองโอซาก้าเราอาจไม่ได้ชมซากุระหลายที่ เนื่องจากซากุระยังบานไม่มาก เลยต้องเปลี่ยนเป้าหมาย ไปล่องเรือโจรสลัด, ขึ้นชิงช้าสวรรค์, ขึ้นหอยคอยชมเมือง และช้อปปิ้งซะส่วนใหญ่   โดยลึกๆ พวกเราคาดหวังนำ้บ่อหน้าที่เกียวโตมากกว่า ว่าจะได้ชื่นชมซากุระอย่างเต็มๆตา 🙂

 

ปล.รอชมซากุระที่เกียวโตแพล๊บน้าาา

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube