Category Archives: บันทึกการเดินทาง

ฮอกไกโด เที่ยวให้หายเหนื่อย Ep4 Furano – Nigle Terrace – Biei – Otaru

วันที่ 6 ในฮอกไกโดแล้ว เช้านี้ตั้งใจไปดูกระเช้าที่ Furano ski resort เผื่อจะเปิด .. แต่ก็ปิดจ้า ขับรถกลับมาอีกหน่อยก็จะเจอ Nigle Terrace หมู่บ้านเทพนิยาย ปรากฎว่าปิดปรับปรุงไปอี๊กกก T T แต่รอบๆ หมู่บ้านก็สามารถเดินเที่ยวเล่นหิมะได้นะ หิมะที่นี่หนามาก แตหิมะก็เริ่มตกเยอะมาก 55 ผิดหวังมา 2 ที่เลยไปหาหนมอะไรปลอบใจกันหน่อยที่ Furano cheese factory (ชีสเค้กที่นี่อร่อยมากอ่ะ) ก่อนกลับเข้าเมือง Asahikawa เราขับรถอ้อมกลับไปอีกทาง เพื่อชมไป Mild Seven Hills กับ Tree of ken and mary ระหว่างทางเจอเหมือนเป็นจุดพักรถ มีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก เลยไปซดราเมงคลายหนาวกันซะหน่อย ตบท้ายด้วยเมล่อนหวานฉ่ำ วันที่ 7 วันนี้ตื่นเช้าอีกหน่อย เก็บกระเป๋าจากที่พัก เพราะวันนี้เราจะไปนอนที่ซัปโปโร และเอารถไปคืนแล้ว เราเลือกขับรถเลยซัปโปโร เพื่อไปเที่ยว Otaru ก่อน ที่เมือง Otaru นักท่องเที่ยวเยอะมาก มีร้านอาหาร ร้านขนม มากมาย จุดเด่นของที่นี่ก็หนีไม่พ้นจุดมหาชนคลองโอตารุ กับพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ เดินเที่ยวกันจนบ่ายแก่ๆ ก็ต้องรีบกลับไปซัปโปโร เพราะต้องเอารถไปคืน (เผื่อเวลาหลงไว้หน่อย 55) เก็บกระเป๋าที่ รร. คืนรถเสร็จ ก็เดินหาข้าวกินกันหน่อย วันนี้ยังไม่ได้กินอะไรจริงๆจังๆ กันเลย อ่านรีวิวเจอข้าวหน้าหมูย่าง เค้าว่าอร่อย เลยชิมซะหน่อย .. อร่อยจริงๆแฮะ

Use Facebook to Comment on this Post

ฮอกไกโด เที่ยวให้หายเหนื่อย Ep.3 อาซาฮิคาวะ Roepway – Ice Pavilion – บ่อน้ำสีฟ้า

วันแรกที่ Asahikawa วันนี้ออกเดินทางแต่เช้าเหมือนเดิม รีบออกไปเอารถที่เช่าที่จอดไว้ อย่าลืมเผื่อเวลาที่ต้องจัดการกับหิมะที่รถด้วยน้าาา – Daisetsuzan Sounkyo – Kurodake Ropeway ตั้งใจว่าอยากขึ้นกระเช้าสักทีนึง เลยวางแผนตั้งแต่วันแรกเลยละกัน เผื่อกระเช้าเปิด เพราะอากาศช่วงนี้ไม่ค่อยเป็นใจ หิมะตกหนัก (นี่ขนาดแค่เริ่มฤดูนะ) – Ice Pavilion พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็ง ไปท้าความหนาวที่ -41 องศากัน – Blue Pond บ่อน้ำสีฟ้า ที่นี่เราระทึกกันมาก เนื่องจากเลี้ยวไปผิดที่ นึกว่าเป็นทางเข้าไปบ่อน้ำสีฟ้า เดินเข้าไปได้สักพัก เหมือนมีพายุหิมะมาเลยรีบออกจากป่า จะมาอาศัยหลบหิมะในรถซะหน่อย แต่กุญแจรถดันอยู่กับเพื่อนที่เดินเข้าไปในป่า ยังไม่ออกมา ไงหละจะหนาวตายมั้ย 55 ระหว่างที่เรามาถึง มีรถครอบครัวคนไทยจอดอยู่ 1 คัน กำลังจะกลับเพราะหิมะตกหนัก และมีลูกเล็กมาด้วย ตอนที่หิมะตกหนัก เค้าขับรถกลับมาดูพวกเราด้วยนะ อาจจะเห็นว่ากระโดดเล่นหิมะอยู่ เลยสบายใจละ 55 (ขอบคุณคร้าาา) …

Use Facebook to Comment on this Post

ฮอกไกโด เที่ยวให้หายเหนื่อย Ep.2 ฮาโกดาเตะ – หุบเขานรก

เช้าวันที่ 3 เดินเที่ยว-หาข้าวกินที่ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ สายๆ ไปช้อปปิ้งที่โกดังอิฐแดง ตอนเย็นเดินเล่นถ่ายรูปเนินชมวิวฮาจิมันซากะ ตกค่ำขึ้นกระเช้าไปยอดเขาฮาโกดาเตะชมเมืองกัน เช้าวันที่4 เก็บกระเป๋าออกจากฮาโกดาเตะ ขับรถไปหุบเขานรก (เจอหิมะแรกที่นี่ตื่นเต้นกันใหญ่) แวะสวนแอปเปิ้ลริมทาง คืนนี้พักที่ Asahikawa

Use Facebook to Comment on this Post

ฮอกไกโด เที่ยวให้หายเหนื่อย Ep.1 / ซัปโปโร – ฮาโกดาเตะ

ครั้งแรกกับการเที่ยวฮอกไกโดของเราเลย ตั้งใจจะไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แต่สมาชิกในแก๊งค์บางคนลางานไม่ได้ เลยต้องมาลุ้นเอากลางเดือนพฤศจิกายน ว่าจะเจอใบไม้หรือหิมะ 555 วันแรกลงเครื่องที่สนามบินชิโตเซะ เดินเล่นในสนามบินเพลินๆ ร้านค้ามากมาย ช่วงบ่ายนั่งรถบัสเข้าเมืองซัปโปโร เย็นเดินเล่นกินข้าวย่านซูซูกิโนะ วันที่สอง ไปรับรถเช่าเพื่อไปพักที่ฮาโกดาเตะ แวะสวนแอปเปิ้ง ฟาร์มบลูเบอรี่ ร้านขนม ถึงที่พักค่ำมาก อากาศเริ่มหนาวเหลือ 0 องศา

Use Facebook to Comment on this Post

Taiwan no plan Ep2

🔸 Shifen ปล่อยโคมกลางรางรถไฟกันเลย 🏮🏮 / ของกินเยอะมาก ชอบที่นี่ วันนี้อากาศดี เดินเที่ยว ถ่ายรูป กิน หมดไป 1 วัน ไม่ได้ไปไหนต่อเลย 55 /ลองชิมกุนเชียงย่าง 2 ไม้ หมูกับไก่ พบว่ากุนเชียงบ้านเราอร่อยกว่ามว๊ากกกก / ปลาหมึกทอดอร่อย ควรลอง / ขากลับรถไฟแน่นมาก ยืนอยู่ริมประตู ฉึกฉัก ฉึกฉักกันยาวไปเกือบชั่วโมง 😅😅 🔸 Taipei 101 🔸 ตลาดกลางคืน Ningxia เผือกทอดอร่อยมาก เป็นแป้งเผือกใส่ไข่แดงเค็มกับหมูหยอง..อยากกินอีกกก

Use Facebook to Comment on this Post

Taiwan no plan Ep1

เที่ยวไต้หวันแบบไม่มีแพลนอะไรเลย คิดกันวันต่อวัน หลงกันทุกวัน ตั้งใจว่าทริปนี้จะไปกินแหลกให้พุงแตกกลับบ้านกันเลยทีเดียว เอาเข้าจริงกินได้ไม่กี่อย่างก็อิ่มมากแล้วววววว

Use Facebook to Comment on this Post

บานาฮิลล์ ที่สุดเลยเว๊ยแกร์

บานาฮิลล์..จุดเช็คอินสุดฮิตในเวียดนาม โดดเด่นที่ด้านบนเขาสร้างเป็นหมู่บ้านฝรั่งเศส มีปราสาทหลังโตสวยทะลุหมอกให้เราชื่นชมยามนั่งกระเช้าขึ้นไป 

 

Use Facebook to Comment on this Post

คีรีวง หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย

คีรีวง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย มีภูเขาโอบล้อม มีสายน้ำพาดผ่านกลางหมู่บ้าน มีต้นไม้อยู่โดยรอบ การใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายของชาวบ้าน และการทำสวนอยู่กับธรรมชาติ

Use Facebook to Comment on this Post

ภูเขาหญ้า , ระนอง

     ภูเขาหญ้า, ระนอง

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิต เมื่อมาระนองก็คงไม่พ้นที่นี่ “ภูเขาหญ้า” หรือภูเขาหัวล้าน เป็นภูเขาลูกเตี้ยๆ สามารถเดินขึ้นไปได้ ไม่มีต้นไม้ใหญ่ ตอนกลางวันค่อนข้างร้อน ใครมีพร๊อบก็ติดไม่ติดมือไว้ ใส่ถ่ายรูป กันแดด กันนะ

Use Facebook to Comment on this Post

Cock Burn Island : หมู่เกาะช้างเผือก

Cockburn : หมู่เกาะช้างเผือก เกาะเปิดใหม่ล่าสุด ของฝั่งพม่า เพียงบัตรประชาชนใบเดียว ก็สามารถได้ไปชมความงามของเหล่าปะการังที่ยังอุดมสมบูรณ์ ฝูงปลาที่หลากหลาย น้ำใสเหมือนกระจก ทรายขาว เม็ดละเอียดมากกกกกก และจุดเด่นอีกอย่างของค๊อกเบิร์น คือมีวิวพ้อยท์ด้านบน ซึ่งต้องปีนขึ้นไป ทางไม่ชันเท่าใหร่แต่ต้องใช้ความระมัดระวังช่วงที่เป็นโขดหิน แต่เชื่อว่าพอได้เห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา หายกลัวและเหนื่อยกันเลยหล่ะ

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube