เที่ยวญี่ปุ่น วันที่ 9,10 Goodbye Fukuoka

รอบนี้ขอรวมวันที่ 9 กับ 10 ไว้ด้วยกันเลยนะค่ะ  เพราวันที่ 10 ไม่ได้ไปไหนแล้ว นอกจากเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดในทริปนี้ในตอนท้ายด้วยเลยค่ะ

วันที่ 9 (24 sep 2014) ฟุกุโอกะ

ตื่นมาฟ้าครึ้มๆ วันนี้วันสุดท้ายที่ ฟุกุโอกะ เลยวางแผนไปดูกระเป๋า BAO BAO ให้น้อง แล้วไปเดินห้างหาซื้อหนมของฝากหนีฝนดีกว่า  ออกจากที่พัก มุ่งหน้าไปห้าง Hakata Hunky ที่สถานี Hakata ก่อนเลย เดินๆ หาบูทที่ขายอยู่สักพัก เจอละ มีกระเป๋า BAO BAO วางอยู่ 4 ใบ แถมไม่ใช่รุ่นที่น้องจะเอา อดเลย  – -”

 

จากที่สถานี Hakata เป้าหมายต่อไปห้าง Canal City เค้าบอกว่ามีร้านค้าแบรนด์เนมเพียบ ต้องไปสำรวจซะหน่อย เผื่อเจอ Onishuka อ่านจากในเว็บ บอกว่าเราสามารถเดินจากสถานี Hakata ไปที่ห้าง canal city ได้ แต่ไกลไหน่อย เราเลยลองเดินดู ตอนถามทางคนที่หน้าสถานีว่าต้องเดินไปทางไหน เค้าดูแล้วแนะนำเราให้เราไปรถบัสแทน เพราะเดินไกล ไอ้เราก็ดื้อ ในเว็บบอกเดินได้ เราก็น่าจะเดินได้ แล้วเดี๋ยวขากลับค่อยนั่งรถกลับเอา  เช้าๆ ยังมีแรงอยู่ 555 เลยตัดสินใจเดินไป ถามทางไป ฝนตกปรอยๆ ไประหว่างทาง

เดินไปประมาณ 20 นาที ก็ถึงห้าง Canal City 555 เดินเมื่อยเหมือนกันนะนี่

japan904

japan902

 

japan901

japan916

japan915บริเวณลานน้ำพุ มีที่นั่งพักให้ชมน้ำพุดนตรีกันด้วย

 

 น้ำพุดนตรี นั่งชมกันเพลินๆ

ภายในห้างเต็มไปด้วยช็อปแบรนด์เนม แต่ไม่ค่อยลดนะ เดินไปเรือย เริ่มหิว เห็นป้ายบอกทางไป RAUMAN STADIUM เลยรีจัดไป

japan923

japan919

japan920

japan921

japan922

มีร้านราเมงให้เลือกประมาณ 7-8 ร้านค่ะ มาจากทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น ดูภาพแล้วเลือกกินได้เลยค่ะ  หยอดเหรียญ รับบัตร เดินเข้าไปนั่งได้เลย

 

japan917

japan918

japan903

ชามนี้ ¥770 เราว่าน้ำซุบมันไปอ่ะ ราเมงยืนกินที่เกียวโตอร่อยกว่านะ น้ำใสๆ

อิ่มละ เดินหาน้ำกินหน่อย

japan905

ชาเขียวไข่มุก moomin ¥380 แม้กระทั่งหลอด เค้ายังใส่ใจ

จากห้าง Canal City เราตั้งใจเดินไปที่ตึก gate เพราะรู้มาว่าที่ตึกนี้มีร้านดองกี้อยู่ จะได้ไปดูขนมสักหน่อย  เพราะฝนตกๆ อย่างนี้ไปที่อื่นคงไม่ได้แล้ว

japan929

จาก Canal City เดินไปตึก gate  เรารู้แต่ว่าตึก gate อยู่ใกล้สถานี Nakasu-kawabata เราดูจากในแผนที่ เค้าให้เดินไปตามคลองข้างๆ Canal City ทีแรกว่าจะถามคนแถวนั้น แต่ดูแล้วไม่มีใคร เลยตัดสินใจเดินตามแผนที่ไป  เดินเลียบคลองไปเรื่อยๆ สัก 15 นาที ก็เห็นตึก Gate ไม่หลงแฮะ!!

japan906

japan907

japan908

japan910

จัดแจงเข้าไปดองกี้ ซื้อคิทแคทแบบห่อเพิ่มหน่อย ที่ดองกี้สาขานี้ มีคิทแคทรสตรอเบอรี่แบบห่อด้วยแฮะ เราเดินดองกี้ที่โตเกียวไม่มีรสสตรอเบอรี่เลย หรือแม้แต่ร้านค้าที่ขายขนมเยอะๆ ก็ไม่มี

ดีเลยได้ซื้อแบบห่อ ไม่ต้องไปหาแบบกล่องแล้ว (แบบกล่องแพงไปนะเราว่า)

นอกจากพวกขนมแล้ว มีสินค้าอื่นๆ หลายอย่างให้เลือกซื้อ ราคาไม่แพง เดินๆ เลยได้นาฬิกา Deisel รุ่นที่น้องฝากซื้อ นาฬิกาตั้งราคาไว้ ¥9,900 เลยขอคืนภาษีไม่ได้เลย เพราะขอคืนภาษีได้ ต้องราคา ¥10,001 ขึ้นไป เราเลยต้องจ่ายภาษีไป 8% ตั้งราคาแบบนี้ฉลาดอ่ะ – -”

 

เสร็จจากดองกี้ เมื่อยมาก ของที่ซื้อมาก็เยอะมาก เลยเดินไปขึ้น subway กลับที่พักดีกว่า เริ่มล้าละ ดีนะที่ออกจากดองกี้ ฝนหยุดตกแล้ว  วันนนี้เลยขอกลับที่พักเร็วหน่อย จะได้เก็บกระเป๋า เตรียมกลับ กทม แต่เช้าพรุ่งนี้ด้วย

เย็นนี้เลยต้องฝากท้องไว้ที่ Family แถวๆ ที่พักแทน

 

ค่าใช้จ่าย

ที่พัก Tabicolle Backpackers Fukuoka  รวมอาหารเช้า ¥8,850 /3 คืน (จองกับ Booking.com)
Ramen ¥770

ชาไข่มุก ¥380
ค่ารถไฟ ¥200
Pepsi ¥120
ไส้กรอก ¥300

รวม ¥1,770 =  539 บาท (ไม่รวมค่าที่พัก)

 

วันที่ 10 (25 sep 2014) ฟุกุโอกะ –  กรุงเทพฯ

วันนี้ต้องเดินทางกลับไฟท์เช้า 10.30น. เลยต้องออกจากที่พักเร็วหน่อย เผื่อหลงนิดนึง 555
จากที่พัก เปิดประตูออกมา ฝนตกปรอยๆ แฮะ  เดินลากกระเป๋า 1 ใบ สะพายเป้ใหญ่ 1 ใบด้านหลัง เป้เล็ก 1 ใบสะพายด้านหน้า  เดินได้สักพัก ฝนเริ่มเยอะ เลยต้องหยุดหยิบร่มในกระเป๋าลากมากาง ทุลักทุเลพอควร ถึงสถานี Hakata นั่งรถไฟต่อไปสถานี Fukuoka airport แล้วต่อ shutter bus ฟรี ไปสนามบิน เป็นอันเรียบร้อย

( คืนสุดท้ายเพื่อน 2 คนไปนอนอีกที เพราะเค้าจองที่พักไว้แล้ว 1 ห้อง ทีแรกกะจะเพิ่มเตียงเสริมเอา แต่เมลไปถามที่ agoda เค้าบอกโรงแรมที่จองไม่มีบริการเสริมเตียง แต่เพื่อนที่จองบอกให้ไปถามโรงแรมเอาหน้างาน เราไม่กล้าเสี่ยง เพราะรู้มาว่าโรงแรมที่ญี่ปุ่นห้องเล็กมาก เค้าอาจเสริมเตียงไม่ได้จริงๆ เราเลยหาจองที่ hostel แทน ไม่งั้นถ้ามาจากที่พักเดียวกัน เราว่าแท็กซี่ก็เป็นตัวเลือกที่คุ้ม เพราะสนามบินไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก จะได้ไม่ต้องลากกระเป๋าพะรุงพะรัง ท่ามกลางสายฝนปรอยๆ ด้วย)

japan924

หลังเช็คอิน ผ่าน ตม. เสร็จ สิ่งที่คาดหวังที่สุด คือร้านขายของที่ duty free เนื่องจากไม่ได้ซืัอ tokyo banana มาจากโตเกียว แถมขนมจากฮอกไกโด ช็อกโกแลตสด Royce ก็หาไม่เจออีก    เลยฝากความหวังไว้กับ duty free มาก ถึงแม้จะเป็นสนามบินที่ไม่ใหญ่ก็ตาม ..เรียกว่าความหวังสุดท้ายเหอะ555

พอเดินมาถึง duty free โอ้ว!!! ทุกสิ่งอย่าง จบได้ที่นี่ แถมยังไม่ต้องบวก Tax 8% ด้วย  แนะนำเลยค่ะ หากหาซื้อขนมของฝากให้เก็บมาซื้อที่ duty free เลยค่ะ ไม่ต้องหิ้วไปมาด้วย  นอกจากพวกคิทแคทแบบถุง ซื้อมาจากในเมืองถูกกว่าค่ะ

 

ระหว่างรอขึ้นเครื่อง แวะซื้อข้าวเตรียมไว้ได้ค่ะ Jetstar สามารถเอาอาหารไปกินบนเครื่องได้

แล้วก็ถึงเวลาต้อง Say Goodbye Fukuoka แล้วสินะ ตั้งใจไว้ตั้งแต่กลับเลยค่ะ ว่าจะมาใหม่แน่นอน Japan!!!!!!

japan926

japan927

japan925

 

ค่าใช้จ่าย
ค่ารถไฟไปสนามบิน ¥230
ค่าไก่ทอดที่สนามบิน ¥360

โค้ก ¥160

รวม ¥750 =  229 บาท

 ——————————————————————————————————————————

รวมค่าใช้จ่ายญี่ปุ่นทริปนี้ 10 วัน 9 คืน 6 เมือง Fukuoka – Kyoto – Osaka – Kawaguchiko – Tokyo – Kawagoe

ค่าเครื่อง Jet Star ไป-กลับ 6,770 บาท

ค่า JR Rail Pass 8,500 บาท

ค่าที่พัก 9 คืน 8,070 บาท

ค่าอาหาร+ ค่าเดินทาง 6,662 บาท (จริงๆ ตั้งไว้วันละ ¥3,000 = 8,100 บาท แต่เราใช้ไม่ถึงนะ เพราะหลายวันเลยได้กินข้าวจริงๆ จัง 1 มื้อ เพราะห่วงเที่ยว ที่เหลือระหว่างวันก็กินขนมขึ้นชื่อตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไป อันนี้รวมค่าเข้าชมวัดทอง ค่ารถไฟที่นอกเหนือจาก JR Rial Pass ค่าแท็กซี่แล้วนะ)

รวม 30,002 บาท

ปล. แต่ค่าขนม เสื้อผ้า ของฝากที่ซื้อกลับมานี่สิ โดดดูดเงินไปเยอะเลย 555

japan930

ขอบคุณข้อมูลจากหนังสือและอินเตอร์เน็ตมากๆนะค่ะ เที่ยวไม่ง้อทัวร์จริงๆ 🙂

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube