เที่ยวญี่ปุ่น วันที่ 7 โตเกียว-ตลาดปลา Tsukiji

วันที่ 7 (22 sep 2014) โตเกียว-ตลาดปลา Tsukiji

วันสุดท้ายที่โตเกียวแล้วหรอนี่ เรากะว่าจะไป Shibuya ดูของที่น้องฝากซื้อ กระเป๋า Bao Bao ช่วงสายๆ เพราะมีเวลาถึงเที่ยงในการเตรียมตัวไปจองที่นั่ง Shinkansen กลับไป Fukuoka ..นอนๆ อยู่เพื่อนก็มาปลุกชวนไปเที่ยวตลาดปลา นอนคิดอยู่ 1 นาที เพราะตลาดปลาเป็นที่เดียวที่เราไม่คิดจะไปเที่ยว เราไม่ชอบตลาดสด ไม่ชอบกลิ่นคาวปลา แต่ก็เคยอ่านหนังสือมานะ ว่าตลาดปลาที่ Tsukiji ไม่มีกลิ่นคาวเลย  อีกอย่างอยู่โตเกียวคนเดียวมา 3 วัน วันนี้เพื่อนชวนเลยลองไปซะหน่อย เย้!! มีเพื่อนเที่ยวแล้ว 🙂

 

การเดินทางไปตลาดปลา พวกเราเริ่มจากสถานีใกล้ที่พัก คราวนี้ JR Rail Pass ใช้ไม่ได้ เพราะต้องนั่ง Subway ไป   จากสถานี Asakusabashi นั่งสาย Toei Asakusa Line   แล้วลงที่สถานีรถไฟ Higashiginza  ต่อจากนั้นเดินไปอีกหน่อยก็ถึงแล้วค่ะ
ตอนออกจากสถานี ถามคนแถวนั้นว่าตลาดปลา Tsukiji ไปทางไหน เค้าดูงงๆ ไม่รู้จัก เราก็งงดิ  ตลาดปลาอันโด่งดัง ทำไมคนนี้ไม่รู้จักหว่า พวกเราถามอยู่ 2-3 คนได้ กว่าจะมีคนรู้จักทางไปตลาดปลา Tsukiji (คนญี่ปุ่น ดูจะไม่ค่อยชำนาญทางกันเลย เจอตั้งแต่วันแรก จนถึงวันท้ายๆ เลยแฮะ)
japan710
japan711
japan712
japan730
japan713

ตลาดปลาที่นี่สะอาด พื้นแห้ง ไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย  (เราไม่ได้เข้าไปที่ประมูลปลานะ เพราะมากันสายแล้ว)
japan714

japan715

japan716

japan717

japan718

japan719

japan720

japan721

japan722

japan723

japan724

japan725

japan726

japan727

วิธีทำไข่หวาน

 

japan728

 

มาตลาดปลาที่นี่ สิ่งที่ควรได้ชิมน่าจะหนีไม่พ้นปลาดิบ แต่ด้วยความที่ว่าเรากินปลาดิบไม่เป็น เลยขอจัดแซลมอนย่างแทนละกัน

japan729

ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง ¥800 เราว่าที่ฟูจิอร่อยกว่านะ แซลมอนที่นี่รสชาติเค็มไปหน่อย

จากตลาดปลา เลยไปต่อที่ Harajuku อีกหน่อย เพราะเพื่อนอีก 2 คน ยังไม่ได้ไป

japan731ฝาท่อระหว่างทางเดินไปสถานีที่ตลาดปลา  เห็นเพื่อนถ่ายกัน เลยถ่ายมาบ้าง ที่ญี่ปุ่น แต่ละเมืองฝาท่อก็จะมีลวดลายต่างกันไป เจ๋งอ่ะ 🙂

japan732

 

 

 

 

 

 

japan733

japan734

japan735

japan736

japan740

japan741

Harajuka วันจันทร์ คนก็เยอะไม่น้อยหน้าวันเสาร์ อาทิตย์เลย  รอบนี้เลยได้โอกาส หาแลกเหรียญกับเพื่อน จะเอาไปไขจากาปองเอาโนบิตะให้ได้ ^ ^  ..ไขไป 4 ลูก ยังไม่ได้โนบิตะซะที เหรีบญหมด อดหยอดต่อ
ที่นี่ ใครชอบนาฬิกา  แนะนำให้เดินไปจนสุดถนน หัวมุมด้านขวาจะมีร้านขายนาฬิกาอยู่ ..ถูกดูดเข้าไปเลยได้ Diesel มาหนึ่งเรือน

ขาเดินกลับ ได้เหรียญมาเพิ่ม แวะไปไขจากาปองอีกที ได้โนบิตะแล้วววว หันไปหาเพื่อน เอาหาย!! หลงกับเพื่อนอีกแล้วค่ะ ยืนรอที่ด้านหน้าก่อนข้ามไป สถานีรถไฟสักพัก ยังไม่เจอ เลยตัดสินใจไปรอที่ hostel ดีกว่า

กว่าจะถึง hostel บ่าย2 กว่าแล้ว ทีแรกพวกเราตั้งใจไปรถไฟเที่ยว 14.07น. เพื่อจะไปถึง Hakata 19.30น. เพราะเราต้องเช็คอินที่พักก่อน 3 ทุ่ม  ว่าแล้วก็รีบลากกระเป๋า ไปให้ทันรถเที่ยวที่เร็วที่สุด

สรุปพวกเราได้เที่ยว 15.33น. ไปถึง Hakata 21.33น.  เอาแล้วดิ ต้องหาเน็ตส่งเมลแจ้ง hostel ละว่าเราจะเช็คอินสาย แต่พอจอง Shinkansen เสร็จ เหลือเวลาแค่ 20 นาที  แล้วมีภาระกิจต้องหา Tokyo banana ด้วย ( ตอนเจอก็ไม่ซื้อเนอะ คิดว่าจะหาซื้อง่ายๆ ตามสถานี)

Tokyo babana ยังไม่ได้ เวลาจะหมด รีบลากกระเป๋าพะรุงพะรัง ไปที่ track กันหน้าตั้ง  พอจะขึ้นรถไฟ เออ..ยังไม่ได้ส่งเมลเลย – -” งั้นเดี๋ยวไปหาเน็ตที่สถานี Shin-Osaka ที่เราต่อ Shinkansen อีกคันละกัน
บน Shikansen เที่ยวนี้เราซื้อข้าวกล่องเบนโตะ เห็นในการ์ตูน เค้ากินกัน เลยอยากมีโมเม้นต์นี้บ้าง ตอนไปซื้อนึกว่าจะเป็นข้าวกล่องที่เค้าจะอุ่นให้แบบใน 7-11 บ้านเรา ไปถึงก็ดูรูป เค้าจะมีเบอร์อยู่ ก็บอกว่าจะเอาเบอร์อะไร แล้วเค้าก็จะหยิบมาให้จากด้านหลัง เออ!! ไม่อุ่นหรอนี่ ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบกินข้าวที่มันเย็นๆ เลยผิดหวังเล็กน้อย
ซื้อเสบียงกันเรียบร้อย เพราะต้องเดินทางกันประมาณ 6 ชม. ขึ้นรถไฟ หาที่เก็บกระเป๋า ที่นั่งเรียบร้อย ก็ได้เวลาข้าวกล่องเบนโตะแล้ว

japan895แพคเกจเอาไป 10 กะโหลกเลย

 

 

japan896

ลองชิมครั้งแรก เฮ้ย!! ก็ไม่เลวแฮะ ขนาดไม่ได้อุ่น อร่อยทีเดียว เค้าทำเก่งอ่ะ รักษารสชาติไว้ได้ดี เพื่อนเราซื้อข้าวหมูทอดทงคัตสึมา หมูยังกรอบอยู่เลย เป็นที่บ้านเรา แป้งเหี่ยว หมูเหนียวไปแล้ว

 

จากสถานี Tokyo นั่ง Shinkansen ไปต่อ Shinkansen อีกขบวนที่สถานี Shin-osaka

japan742

ที่สถานี Shin-Osaka เรามีเวลา 25 นาที รีบลงรถ รีบหาเสบียงไปกินบนรถ เสร็จเรียบร้อย จะขึ้นรถไฟ เฮ้ย!!ลืมส่งเมลอีกแล้ว เอาหละที่นี้ลุ้นกันเลยว่าจะได้นอนนอก hostel ม่ะ (ขอให้เจ้าหน้าที่เค้ายังอยู่ทีเหอะ)

japan743

21.33น. มาถึงสถานี Hakata ตื่นเต้นเล็กน้อยว่าเจ้าหน้าที่จะยังอยู่ มั้ย ในแผนที่บอกว่าที่พัก ห่างจากสถานี Hakaya ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที พวกเราก็รีบลากกระเป๋าไป ดูแผนที่ไป ถามคนไปตลอดทาง หลงไปมา (มืดแล้วด้วย) สรุปว่าเรามาถึงที่พักตอน 4 ทุ่มกว่าได้ ประตูปิด แต่ยังไม่ล็อก เลยกดอ๊อด ลองเปิดประตูดู ขอบคุณพระเจ้า !! เจ้าหน้าที่ยังไม่กลับ เค้าคงรอเราอยู่ ^_____^ คืนนี้มีที่นอนละ

japan914

 

japan897

ที่ Tabicolle Backpackers Fukuoka เป็นที่พักแบบชั้นเดียว มี 2 ห้อง ๆนึงพักได้ 6 คน มีพื้นที่ให้วางสัมภาระในห้องเยอะ กว่าทุกที่ที่ผ่านมาเลย คราวนี้มีตู้เย็น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น อยู่ชั้นเดียวกับห้องนอนเลย สบายละ  ที่ Tabicolle Backpackers Fukuoka มีห้องอาบน้ำ 1 ห้อง ห้องส้วม 2 ห้อง ใช้รวมกันชายหญิงค่ะ..ว่าแล้วรีบอาบน้ำ พักผ่อนดีกว่า

 

 

 

ค่าใช้จ่าย

Tabicolle Backpackers Fukuoka  รวมอาหารเช้า ¥2800 (จองกับ Booking.com)

Shinkansen ASAKUSABASHI  to HAKATA ¥13,820 (ใช้ JR RAIL PASS)
ข้าวที่ตลาดปลา ¥800
ปลาหมึกย่าง ¥200
ข้าวกล่อง Shinkansen ¥870
Coke ¥150
Coke ¥160
ขนมที่ Family ¥370
รวม ¥2550 =  777 บาท (ไม่รวมค่าที่พัก)

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube