ชมเฮลิคอปเตอร์ผาดโผน…เดินเล่นเมืองน้ำพุร้อยบ่อ “เบิร์น”

วันนี้ตื่นตี 5 เป็นวันที่สอง อาจจะเป็นเพราะอยู่ตัวกับการตื่นเพื่อออกไปเที่ยวเวลานี้แล้วซึ่งวันนี้เราจะไปยังเมือง Grenchen เพื่อไปดูงานเฮลิคอปเตอร์ งานนี้เป็นการรวมตัวของบริษัทที่จำหน่ายเฮลิคอปเตอร์ร่วมตัวกันมาโชว์สินค้าใหม่ๆให้เหล่าลูกค้าได้รู้จักกัน

ก็เหมือนงานเปิดตัวสินค้าในบ้านเราแหละ โดยไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่การโชว์เฮลิคอปเตอร์ผาดโผนในรูปแบบต่างๆ  นี่ก็เป็นครั้งแรกของเราที่ได้มาดูโชว์แบบระยะใกล้ขนาดนี้  ด้วยความที่เป็นวันเสาร์เหล่าชาวสวิสก็จูงลูกจูงหลานเด็กน้อยออกมาเดินเล่นดูโชว์กันเพียบ   ในงานก็จะมีเฮลิคอปเตอร์ของทหารลำใหญ่ เครื่องบินต่างๆมาจอดโชว์ให้ชมกันหลายแบบ มีซุ้มขายของที่ระลึกเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ เครื่องบินให้ได้เลือกช็อปกันอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

จากนั้นในช่วงบ่ายเรานั่งรถไฟไปเที่ยวต่อกันที่เมือง Berne (เบิร์น) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านี่คือเมืองหลวงของประเทศสวิสเซอร์แลนด์นะจ๊ะ เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อยบ่อ เพราะทุกแยกทุกมุมของเมืองมองไปเราจะเจอบ่อน้ำพุเต็มไปหมดและในปีค.ศ.1863 เบิร์นได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) นอกจากนี้เบิร์นยังถูกจัดอันดับอยู่ใน 1 ใน 10 ของเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปี ค.ศ.2010 อีกด้วย

 

 

 

เมืองเบิร์นเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายโดยเฉพาะสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์สำคัญๆจำนวนมาก แต่ด้วยเวลาที่จำกัดเราได้ไปแค่เดินเล่นย่านเมืองเก่าเบิร์น (Old City of Berne) ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองย่านเมืองเก่าแห่งนี้ได้รับการบรรจุไว้ในรายชื่อมรดกโลกในปี ค.ศ.1983 ที่นี่ก่อตั้งในคริสต์ศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่บนภูเขาล้อมรอบด้วยแม่น้ำอาเร (Aare River)บนถนนที่ทอดยาวกลางเมืองมีร้านรวงขายของมีให้ช็อปกันตลอดสองข้างทางในตึกสไตล์บาโรก ตรงกลางระหว่างตึกมีรถรางหรือแทมวิ่งสวนไปมาตลอด ซึ่งเราจะแอ็คชั่นถ่ายรูปกันแต่ละทีก็ต้องคอยกระโดดหลบรถกันไปด้วย ที่นี่จะมี “Zytglogge”(ซึทกลอกเกอ) หอนาฬิกายุคกลางที่มีชื่อเสียงที่สุดของย่านเมืองเก่าเป็นสัญญลักษณ์ประจำเมือง สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 ใครไปเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมแวะไปดูกันนะ

 

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube