งานเทศกาลเที่ยวอีสาน 2556

บ่ายวันนี้ (10 ม.ค.2556) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายธวัชชัย  อรัญญิก รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นางพัฒน์มาศ  วงศ์พัฒนศิริ  ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.  และ นายปณิทาน  บำราศอมรินทร์พ่าย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์  ดิเวลลอปเม้น จำกัด ร่วมแถลงข่าวงาน “เทศกาลเที่ยวอีสาน2556” (Amazing I San Fair 2013) เพื่อกระตุ้นคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวสู่อีสานมากขึ้น ด้วยความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต มีแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ และแหล่งโบราณคดีต่างๆ และพื้นที่ที่มีสภาพภูมิประเทศโดดเด่น สวยงาม นอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังได้ความรู้และประสบการณ์ควบคู่กันไปอีกทางหนึ่ง

 

 สำหรับ “งานเทศกาลเที่ยวอีสาน2556” นี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 (ปี 2551-2554 และปี 2556) ถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายภาคอีสานครั้งใหญ่ในรอบปี โดยมีความร่วมมือจากกลุ่มผู้ประกอบการที่เห็นว่างานดังกล่าวเป็นช่องทางที่ดีในการประชาสัมพันธ์ แนะนำธุรกิจใหม่ๆ สู่กลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายได้โดยตรง     ไฮไลท์ของงานใน 6 โซนมหัศจรรย์แห่งดินแดนอีสาน ได้แก่

–         โซนเลิศล้ำงานศิลป์ ถิ่นประเพณี

–         โซนศรัทธา บารมี อริยสงฆ์

–         โซนชิคแอนด์ชิลด์

–         โซนเสน่ห์วิถีชุมชน สังคมอีสาน

–         โซนถักทอคุณค่า ผืนผ้าแดนอีสาน

–         โซนตลาดอีสานแซบ ชมงานบุญประเพณีต่างๆจากต้นตำรับ อาทิ ประเพณีบุญแห่ต้นกระธูปและสาธิตการทำต้นกระธูป ประเพณีแห่ต้นดอกไม้ และการสาธิตการทำตุ้มนก ตุ้มหนู สาธิตการทอผ้าไหมยกทองจากหมู่บ้านท่าสว่าง และไหมแพรวา สินค้าพื้นเมือง และ OTOP ของที่ระลึกของอีสาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม และสาระความบันเทิงในรูปแบบของการแสดงภาคอีสานมากมาย การแสดงดนตรีไทย แบบวัฒนธรรมอีสานจากศิลปินอีสานขนานแท้

 “เทศกาลเที่ยวอีสาน 2556” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 มกราคม 2556 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ห้อง เพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube