ตลาดต้นตาล แห่งช้อปแนวใหม่ของคนขอนแก่น

“ตลาดต้นตาล” ชื่อแหล่งช้อปปิ้งยามเย็นแนวใหม่ ที่พี่ อุ๊ Big Map เพื่อนร่วมเดินทางครั้งนี้ พูดขึ้นมา หลังจากที่พวกเราเสิร์ซหาแหล่งถนนคนเดินที่ขอนแก่นใน Foursquare กันอยู่ พี่อุ๊บอกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ท่าน ผอ.ททท.จังหวัดขอนแก่น แนะนำมา  …อ่ะ อ่ะ ไม่ไปไม่ได้ซะแล้วสิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตลาดต้นตาล ตั้งอยู่ในพื้นที่”โครงการต้นตาล กรีน มาร์เก็ต (Ton Tann Green Marget) บน พื้นที่สีเขียวอันร่มรื่นด้วยแมกไม้มากมายกว่า 40 ไร่ พื้นที่จอดรถมากว่า 1,500 คัน  ติดถนนมิตรภาพ และบ้านกอก ซอย 8,10,12  หรือหาง่ายๆ เลย จะอยู่แถวๆ บิ๊กซี ขอนแก่นเลยคะ

 

ระหว่างที่เราขับรถเข้าไปหาที่จอด โอ้โฮ้!! ร้านค้าเยอะแยะ คนเยอะม๊าก มีแอบแซวกันว่าจะได้ใช้เงินก็คืนนี้แหละ 🙂 (ก่อนหน้้านี้ไปนครพนมมา ไม่ค่อยมีแหล่งให้เราใช้เงินกันสักเท่าไหร่)

 

 

 

 

 

อี๊ดนมสด ร้านขนมปัง นมสด ชื่อดังของเมืองขอนแก่น

 

ไอติมผัด  คอยเห็นมานานแล้วแถวสยาม แต่ไม่เคยซื้อกินเลย  มาที่นี่เห็นคนรอซื้อเยอะมาก ทีแรกกะว่าจะถ่ายรูปมาฝากกันเฉย ๆ หลังเดินออกจากร้านไอติมผัด  ไปเจอพี่อุ๊ Big Map  พี่อุ๊บอกว่าไอติมผัดอร่อยมาก  พูดเสร็จเราก็เหลือบไปเห็นถ้วยไอติมของพี่อุ๊  มีแต่ถ้วยเปล่าๆ  ไอติมหมดเกลี้ยงงงง   แหมๆ  บิ้วกันขนาดนี้ ต้องไปชิมละ   เสร็จสรรพเดินไปสั่ง ช็อกโกแลตสตรอเบอรี่มากิน….อร่อยม๊าาาาาาาาาา  (อยากกินอีกอ่ะ)

 


พี่เจ้าของร้านไอติมผัด เล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ ไปซื้อไอติมผัดกิน 2 ถ้วย หลังจากนั้นพี่เค้าก็ควักเงิน 200,000 บาท ไปซื้อเฟรนไชส์ มาขายกันเลยทีเดียว   ใครไปเที่ยวตลาดต้นตาล ลองไปชิมดูนะคะ ราคาไม่แพง เริ่มต้นแค่ 39 บาทเอง (ที่สยามเห็นขาย 70 กว่าบาทแหนะ)

 

ที่ “ตลาดต้นตาล” แห่งนี้ นอกจากจะมีอาหารมากมายให้เราเลือกสรรแล้ว ที่นี่ยังมีของที่ระลึก เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ฯลฯ ให้เราเลือกซื้อกันเพลินเชียวคะ

 

 

 

 

 

กินอาหารกันอิ่ม ช้อปปิ้งกันเรียบร้อยแล้ว ที่ “ตลาดต้นตาล” แห่งนี้ เค้าัยังมีการแสดงดนตรี การแสดงศิลปะต่างๆ ให้นักท่องเที่ยว ได้พักผ่อน ฟังเพลงชิลๆ ชมศิลปะเพลินๆ กันด้วยคะ

 

 

 

 

 

มีจุดให้ไปนั่งชมวิวกันด้วย

 

สิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำ ตู้เอทีเอ็ม พร้อม!!

พูดได้เต็มปากเลยนะคะ ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งแนวใหม่ของคนขอนแก่นและนักท่องเที่ยวจริงๆ เพราะมีทั้ง อาหาร ของที่ระลึก แหล่งศิลปะ บันเทิง  ใครผ่านไปเที่ยวที่ขอนแก่น อย่าลืมแวะไปให้ได้เลยนะคะ ^ ^

ตลาดต้นตาล

เปิดทุกวัน 16.00-23.00 น.

www.tontannmarket.com

ปล. ติดใจไอติมผัดอ่ะ อยากกิน อยากกิน 😛

เกือบลืม!! ก่อนปิดท้ายคืนนี้ ขอพาไปชิมขนมปัง นมสด ร้านดังของที่นี่กันหน่อยคะ “อี๊ดนมสด”

ร้าน “อี๊ดนมสด” ที่ขอนแก่น มีทั้งหมด 3 สาขา  สาขาที่เราไปเป็นสาขาที่อยู่ใกล้ๆ กับแอมเวย์ ทางไปม.ขอนแก่นคะ หาไ่ม่อยาก อยู่ติดถนนใหญ่เลยคะ

ส่วนขนมปังที่นี่ หลังจากลองชิมแล้ว ขนมปังอาจจะดูแข็งไปนิด (หรือเราจะเคยกินมนต์นมสดจนเคยตัว) ส่วนขนมปังสังขยาอร่อยดีคะ ขนมปังนุ่ม สังขยาไม่หวานมาก  แต่นมสดแท้ 100% ดูจืดไปหน่อย   แต่จริงๆ แล้วอาจเป็นรสชาติที่ถูกปากคนที่นี่ก็ได้นะคะ   เรื่องอาหารนี่แล้วแต่คนชอบเนอะ

คืนนี้อิ่มมาก ขอตัวไปนอนก่อนหละคะ ^____^

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube