ท่าย์น้ำข้ามภพ

ใครที่ไปเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีแล้ว ยามค่ำคืนไม่รู้จะออกไปไหน แนะนำที่นี่เลยคะ “ท่าย์น้ำข้ามภพ”  ที่ ท่ายาง    แหมๆ เห็นชื่อแล้วก็นึกถึงเรื่องทวิภพขึ้นมาทันใด  ใครสนใจข้ามภพตามมาเลยคะ  เผื่อโชคดีจะเจอคุณหลวงหล่อๆ สักคน 😛

 

“ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ” เป็นตลาดที่ตั้งอยู่สองฝั่ง โดยมีแม่น้ำเพชรบุีรีกั้นอยู่ตรงกลางคะ  โดยมีการทำสะพานแขวนให้นักท่องเที่ยวสามารถข้ามไปมาระหว่างสองฝั่งได้   ทีแรกระหว่างเดินข้ามสะพาน อยากจะค่อยๆ เดินชมบรรยากาศ เดินไปหยุดถ่ายรูปกลางแม่น้ำไป  แต่พอเอาเข้าจริงๆ เวลามีคนเดินกันหลายๆ นี่ น่าหวาดเสียวเหมือนกันนะคะ  นักท่องเที่ยวบางคนเล่นเดินไปโยกไป แกล้งเพื่อนที่มาด้วยกัน  แต่เออ..บนสะพานยังมีอีกหลายคนที่ไม่ใช่เพื่อนคุณนะนี่ 555 (แอบเคืองเล็กน้อย)   วันนั้นเลยต้องรีบเดินให้ถึงอีกฝั่งคะ ไม่อยากตกน้ำข้ามไปอีกภพนึง 😛   แต่ว่าไปจริงๆ แล้ว สะพานเค้าก็แข็งแรงปลอดภัยนะคะ  มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ซึ่งเค้าจะให้ข้ามไปทีละไม่มากคะ  ถ้าเดินกันธรรมดา ปลอดภัย หายห่วง 🙂

 

 

เมื่อข้ามมาถึงก็จะเห็นบรรดาร้านค้าขายอาหารมากมาย ร้านเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึก   ซื้ออาหารเสร็จแล้ว เรายังสามารถไปปูเสื่อนั่งทานกันริมแม่น้ำเพชรบุรีได้เลยนะคะ    นั่งทานไป  ดูการแสดงบนเวทีไป   แล้วที่นี่ยังมีการฉายหนังกลางแปลงให้ดูอีกด้วยคะ

 

 

 

 

 

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ  อ.ท่ายาง

เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์  11.00 – 22.00 น.

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube