เกาะทะลุ One Day Trip

พอถึงช่วง Summer ทุกคนก็มักจะนึกถึงทะเล ไปเล่นน้ำคลายร้อนกัน ครั้งนี้เราเลยจะพาไปดำน้ำดูปะการังกันที่เกาะทะลุ บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งหลายคงอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนว่ามีดำน้ำที่นี่ด้วย (เราก็เช่นกัน) แต่ที่ได้รู้จักเพราะพี่ชวนไป พอรู้ว่าหยุดปุ๊ป ก็ตอบตกลงว่าไปอย่างรวดเร็วเลย^^

 

 

 

 

การเดินทางจาก กทม.มาเกาะทะลุใช้เวลาประมาณ 5 ชม. แต่ที่เราไปคือไปนอนกับพี่สาวที่ปราณบุรีก่อน แล้วออกเดินทางตอนตี 5 เพราะเราจอง One Day Trip กับสีฟ้าทัวร์ไว้ตอน 8 โมงครึ่ง ใช้เวลาจากปราณบุรี ถึงบริษัทสีฟ้าทัวร์ที่บางสะพาน 2 ชม. ไปถึงที่บริษัทก็มีน้ำ ขนม มาม่า ไว้ให้บริการฟรี นั่งรอกรุ๊ปอื่นๆมาประมาณครึ่ง ชม. ก็มีรถกระบะของบริษัทขับพาเราไปส่งที่ท่าเรือ ซึ่งอยู่ไม่ไกลมาก จากฝั่งใช้เวลาประมาณ 20นาที ก็ถึง จุดแรกที่เรือพาเราไปคือ ไปดูด้านหัวของเกาะมีถ้ำทะลุที่สามารถมองจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ ซึ่งเป็นที่มาของ “เกาะทะลุ”

 

 

 

 

 

 

 

 

จุดที่สอง : หลังจากไปดูที่มาของคำว่าเกาะทะลุแล้ว จุดที่ 2ที่พาไปคือ ดำน้ำที่อ่าวเทียน อยู่ไม่ไกลมากจากด้านหัวของเกาะ ก่อนจะลงไปดำน้ำ เจ้าหน้าที่ก็แนะนำการใช้ สน็อกเกิ้ล ก่อนจะปล่อยให้เราไปเพลิดเพลินกับการดำน้ำดูปะการังและปลาที่สวยงาม ให้เวลาประมาณ 1 ชม. และที่ดีมากๆเลยคือ ที่บริษัทบริการถ่ายรูปจากโดรนให้พวกเราฟรีทุกคนจากอ่าวนี้ (ร้องงว๊าวววกันเลย) เพลินกันไปแล้ว ละก็หมดแรงด้วย ก็ต้องเติมพลังกันหน่อย ที่นี่มีข้าวให้เราทานบนเรือกันคนละกล่องค่ะ น้ำ ขนมปัง บริการฟรีค่ะ พอกินเสร็จก็พาไปจุดต่อไป จุดที่สาม : อ่าวกรวด (อ่าวเล็กๆที่มีกรวดตรงชายหาด)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่าวนี้ปะการังจะค่อนข้างสวยงาม แล้วทางบริษัทก็มีบริการถ่ายรูปใต้น้ำกับปะการังและเหล่าปลาต่างๆให้พวกเราฟรี อีกแล้วค่ะ ^__^ ดีจังเลย ให้เวลาประมาณ 1ชม. เช่นกันในการดำน้ำ ขอบอกว่าเพลินจนลืมดำกันเลยทีเดียว พอได้เวลาเรือก็พาเรากลับไปที่ฝั่งแล้วก็พานั่งกระบะไปส่งที่ออฟฟิต ส่วนใครที่พักอยูโรงแรมแถวนั้นแล้วไม่ได้เอารถมาเค้าไปส่งให้ที่โรงแรมค่ะ สรุปคือประทับใจการบริการมากค่ะ บริการดี มีถ่ายรูปให้ ราคาคนละ 400 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ถือว่าครบ ถูก และคุ้มค่ะ

 

การเดินทาง : ใช้ถนนเพชรเกษม (ทางขับลงใต้) ถึง อ.บางสะพานน้อย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชม. จากกรุงเทพ โทรศัพท์สีฟ้าทัวร์ : 032- 699 021 #สีฟ้าทัวร์

 

 

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube