บางกอก โบลด์ ร้านอาหารไทย อร่อยแบบต้นตำรับ ระดับอาจารย์

อาหารไทยที่สุดอร่อยร้านหนึ่ง ระดับอาจารย์ เนื่องจากบางกอก โบลด์ ร้านแรกที่ถนนพระสุเมรุ เป็นร้านที่สอนการทำอาหารไทยที่เลื่องชื่อ ในหมู่ชาวต่างชาติ และคนไทย ที่ต้องนัดหมายมาทำการสอน  ร้านบางกอก โบลด์ ประกอบด้วยเชฟระดับชาติหลายๆคน แนน หน่อย ตะปู เป็นต้น

      วัชรรักษ์ สินทัตตโสภณ  หรือโทนี่ หนึ่งในหุ้นส่วนที่สำเร็จจากโรงเรียนการทำขนมโอเรียลเต็ล  เล่าให้ฟังว่า ความเป็นเลิศของเชฟที่นี่ เกิดจากประสบการณ์ ที่ซึมซับสูตรการทำอาหารจากก้นครัวของคุณยายที่เป็นชาวอัมพวาแท้ๆ บวกกับกว่าอีก 8 ปีที่เป็นเชฟที่เดนเวอร์ หลังเรียนจบโรงเรียนการทำอาหารที่นั่น    ทำให้สามารถคิดต่อยอดออกมาเป็นเมนูใหม่ๆที่ยังคงความเป็นไทยอย่างชัดเจน ไม่ประดิษฐ์เยอะจัด แต่มีความสมบูรณ์ ที่ไม่ยอมปรับรสชาติให้เสียความเป็นมาตรฐานดั้งเดิมไป  ทำให้วัตถุดิบเช่นกะทิ จะต้องคั้นวันต่อวันและใช้น้ำแรกเท่านั้น  ทำให้อาหารที่บางกอก โบลด์ โดดเด่นอย่างหาที่ติมิได้

 

            บางกอก โบลด์ ปัจจุบันขยายสาขา ทำเป็นคอนเซ็ปท์เหมือนห้องครัว เพื่อรับลูกค้ากว้างและหลากหลายขึ้น เพราะเดิมที่พระสุเมรุทำเป็น chef’s   table โต๊ะเดียว เท่ห์ป่ะละ ที่นี่อยากให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนมานั่งกินข้าวในครัวกับเพื่อนๆแบบเป็นกันเองเหมือนเดิม  ซึ่งห้องครัวบางกอก โบลด์ตั้งอยู่บนชั้นสองของศูนย์การค้าภายในโรงแรมอนันตรา ถนนเจริญนคร ที่มาโดยเรือโดยสารของโรงแรมอนันตรา ได้  โดยลงบีทีเอสที่สถานีตากสิน และหมายเลขโทรศัพท์ 096-6264519

 

คุณวัชรรักษ์ สินทัตตโสภณ  หรือโทนี่

 

 

 

 

 

 

 

         อาหารจานแรกที่ให้ความสดชื่นเป็นอย่างดี  เป็นเมี่ยงคำผลไม้สดตามฤดูกาล หน้าร้อนนี้ร้านใช้ชมพู่มาเป็นส่วนประกอบ   และตามด้วยกุ้งผัดพริกเกลือ หมูทอดกระเทียม ข้าวตังหน้าปู ผมประทับใจกับมัสมั่นเนื้อมาก กินแล้วประทับใจในความแรงของเครื่องเทศที่ไม่ยอมลดราวาศอก ชะอมผัดพริกปลาทูกากหมู ก็ยอดเยี่ยมด้วยความลงตัวของกากหมูที่หากินที่อื่นไม่ได้  การคิดเมนูยำหมูหวานกับผลไม้เปรี้ยว ก็เป็นความประทับใจที่ตัดรสชาติอาหารได้อย่างดี  หลนปูไข่เค็มก็ได้อารมณ์สุนทรีย์ในการกินอีกแบบ   แองเจิ้ลแฮร์เนื้อน่องลายพริกสด ผสมผสานปรุงเส้นฝรั่งให้เป็นรสชาติไทยๆ

 

 

 

 

 

             ไม่สงสัยเลยที่เชฟที่นี่ได้รับการเลือกสรรค์ให้ไปปรุงอาหารในเทศกาลอาหารไทย ที่องค์การสหประชาชาติ  เสิร์ฟบันคีมูนมาเรียบร้อยแล้วด้วยความประทับใจ จากฝรั่งต่างชาติกันถ้วนหน้า

 

 

 

 

 

 

              ตบท้ายด้วยของหวานจากการรังสรรค์ของโทนี่ เค้กมะพร้าวอ่อนชิฟฟ่อนใบเตย ทับทิมกรอบ และไอศกรีม

 

 

 

              ที่นี่เหมาะสำหรับพาแขกต่างชาติ มาลองลิ้มสุดยอดอาหารไทย และในโอกาสที่ต้องการพักผ่อน  หาความสุขทางรสชาติ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง ที่ดูเหมือนจะเรียบๆง่ายง่ายแต่เอาเข้าจริง พิถีพิถันดันมากกับทุกอย่าง ทั้งวัตถุดิบ วิธีการทำ สูตรความลับรสมือจากรุ่นสู่รุ่น เรียกว่ารสชาติและคุณภาพระดับเวทีโลก แต่มาซ่อนตัวอยู่ในห้างริมน้ำ  บอกคำเดียวว่าเกินคุ้ม ลองอ่านรีวิวของผู้อื่นที่เคยไปลองลิ้มที่บางกอก โบลด์   ก็จะเห็นแนวเดียวกัน การตกแต่งร้านก็ยึดแนวดั้งเดิมร้านถนนพระสุเมรุ และประยุกต์ความทันสมัยเข้าไป   เป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่เรียกได้ว่า เมื่อได้ชิมแล้วจะรู้คุณค่าของอาหารไทยเพิ่มขึ้นเป็นอย่างอักโขเลยทีเดียว   

 

 

  

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube