Category Archives: (สัญ)หามาฝาก

นมัสการพระพุทธบาทสี่รอย

 

เป็นบุญอย่างมากที่ได้เดินทางมากราบบูชา พระพุทธบาทสี่รอย ที่ต.สะลวง  อ.แม่ริม เชียงใหม่  สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ชาวพุทธต้องมากราบไหว้

ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ที่ได้บูรณะพระพุทธบาทสี่รอย โดยสร้างมณฑปครอบ เมื่อปี 2472 และได้กล่าวถึงอานิสงค์ของการมากราบไหว้พระพุทธบาทสี่รอยว่า จะไม่ตกนรก เพราะจะเป็นบุญใหญ่ จากการที่ทำบาปกรรม และจะต้องไปตกนรก เมื่อได้มานมัสการพระพุทธบาทสี่รอย จะรอดพ้นจากนรกได้  เพราะการมาที่นี่ต้องมีบุญ มีความพยายามสูงมาก

Use Facebook to Comment on this Post

เที่ยววัดน้ำฮู ปาย แม่ฮ่องสอน

เวลาที่ไปเที่ยว  ปาย  แม่ฮ่องสอน  ก็ต้องไปแวะไหว้พระพุทธรูปอุ่นเมือง   ที่วัดน้ำฮู  ตั้งอยู่ที่ตำบลเวียงใต้ อ.ปาย  ถามใครก็รุ้จัก  วัดนี้ต้องไปเอาน้ำมนต์ที่ถือว่าแปลก เพราะไหลออกจากเศียร พระพุทธรูปอุ่นเมือง พระประธาน ที่มีการพิสูจน์กันมาแล้ว  โดยตักน้ำออกจากพระเศียรและซับจนแห้ง พอผ่านไปห้าวัน ก็มาเปิดดู ปรากฎว่ามีน้ำเต็มพระเศียร ทางวัดได้จัดทำน้ำมนต์จากระเศียร ให้สาธุชนนำกลับไปเป็นศิริมงคล ซึ่งวัดนี้ได้สร้างและบูรณะโดย ครูบาเจ้าศรีวิชัย ในปีพศ.2474

Use Facebook to Comment on this Post

ฉีกทุกกฎความสนุกของการถ่ายภาพกับ “วานาดิโอ”

สตูดิโอใต้น้ำโดยช่างภาพมืออาชีพแห่งแรกในประเทศไทย

เครื่องเล่นชิ้นที่ 20 ของที่สุดสวนน้ำระดับโลก วานา นาวา หัวหิน

อ.หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์ :  หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาเป็นระยะเวลา 10 เดือน จากการนำเสนอคอนเซ็ปต์จุดหมายของความสุขสำหรับทุกๆคน ด้วยการนำความเป็นที่สุดของเครื่องเล่นและกิจกรรมสันทนาการมารวมไว้ในสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน ทำให้ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ และล่าสุด เพื่อเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำของสวนน้ำระดับโลกในประเทศไทยที่ไม่เคยหยุดนิ่งกับการมอบความสนุกและความตื่นเต้น  ทางสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน  จึงได้มีการเปิดตัวเครื่องเล่นชิ้นหรือจุดกิจกรรมที่ 20 “วานาดิโอ” – สตูดิโอถ่ายภาพใต้น้ำโดยช่างภาพมืออาชีพแห่งแรกในประเทศไทย ขึ้นในวันที่ 14 กันยายน 2558

Use Facebook to Comment on this Post

บันทึกธรรมจากที่ราบสูง

Use Facebook to Comment on this Post

Trip อิ่มบุญ อิ่มใจ @ ททท.นครนายก

การเดินทางของทริปนี้เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นานก็มาถึงที่หมายแรก “วัดพระพุทธฉาย” ที่เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับจังหวัดนครนายกมานาน ไปกราบไหว้ขอพรองค์พระพุทธฉายเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ชมภาพเขียนสีพระพุทธฉายเก่าแก่ คาดว่าวาดขึ้นในปี พ.ศ.2485 แต่สันนิษฐานไม่ได้ว่าผู้ใดเป็นผู้เขียน พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบที่สามารถมองเห็นวิวเมืองนครนายกได้อย่างชัดเจน ภายในบริเวณวัดจะพบน้ำตกพระฉาย เป็นน้ำตกเล็กๆ ตกลงมาเป็นสายจากผาสูงประมาณ 30 เมตร มายังแอ่งน้ำด้านล่าง

Use Facebook to Comment on this Post

สัมผัสสีสันแห่งตะวันออก กับฤดูกาลของผลไม้ ณ สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร

รายการเมืองไทย…มีดี A.M.999 โดย ตุ๋ย มหาชัย และ หนุ่ม สุทน เชิญชวนผู้ฟังรายการและท่านที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวร่วมเดินทางสัมผัสสีสันแห่งตะวันออก กับฤดูกาลของผลไม้ ณ สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร ช็อป และ ชิมผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ เงาะ ทุเรียน มังคุด กระท้อน ลองกอง ลางสาด ขนุน สละ ที่ทั้งสดและปลอดภัยจากสารพิษ โดยการรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร

Use Facebook to Comment on this Post

งาน “กินเข่าค่ำ@เดอะเปียโนรีสอร์ท”

เมื่อวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เดอะเปียโนรีสอร์ท เขาใหญ่ ได้เปิดตัวงาน “กินเข่าค่ำ@เดอะเปียโนรีสอร์ท” ขึ้น โดยภายในงานมีการเสวนาถึงความเป็นมาของวัฒนธรรมการ “กินเข่าค่ำโต๊ะโคราช” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายอำเภอปากช่อง, นางพัฒน์มาศ วงศ์พัฒนศิริ ผู้อำนวยการภูมิภาพภาคตะวันออกเฉียเหนือ  ททท.,  รองศาสตราจารย์วัฒนภรณ์ โชครัตนชัย, นางวัชรี ปรัชญานุสรณ์ มาร่วมเสวนา โดยมี นายสุทน รุ่งธัญรัตน์ เป็นพิธีกรในการเสวนาครั้งนี้

Use Facebook to Comment on this Post

ส่งความรักให้กันและกันที่ โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์-สุขุมวิท 20

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ นี้ โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ – สุขุมวิท 20 เชิญคุณมาส่งความรักให้กันและกัน ในบรรยากาศสุดโรแมนติกภายใต้แสงเทียน เสียงเพลงและอาหารรสเลิศ เสิร์ฟพร้อมสปาร์คกิ้ง แชมเปญ หนึ่งแก้ว และร่วมถ่ายภาพคู่รักเป็นที่ระลึก ฟรี! พร้อมให้ทุกหัวใจได้เบิกบานในเดือนแห่งรักนี้ ทุกห้องอาหารของโรงแรมฯ

Use Facebook to Comment on this Post

“ม่วนแซบอีหลี มีดีที่อีสาน”

เย็นวันนี้(๒๔ มกราคม ๒๕๕๖) ณ ศูนยการประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นางสาวเพ็ญสุดา ไพรอร่าม ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน เทศกาลเที่ยวอีสาน ๒๕๕๖ (Amazing I-san Fair 2013) “ม่วนแซบอีหลี มีดีที่อีสาน” โดยมี นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวรายงาน ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว หน่อยงานภาครัฐ เอกชน องค์กรชุมชนท้องถิ่น และสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน

Use Facebook to Comment on this Post

งานเทศกาลเที่ยวอีสาน 2556

บ่ายวันนี้ (10 ม.ค.2556) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายธวัชชัย  อรัญญิก รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นางพัฒน์มาศ  วงศ์พัฒนศิริ  ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.  และ นายปณิทาน  บำราศอมรินทร์พ่าย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์  ดิเวลลอปเม้น จำกัด ร่วมแถลงข่าวงาน “เทศกาลเที่ยวอีสาน2556” (Amazing I San Fair 2013) เพื่อกระตุ้นคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวสู่อีสานมากขึ้น ด้วยความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต มีแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ และแหล่งโบราณคดีต่างๆ และพื้นที่ที่มีสภาพภูมิประเทศโดดเด่น สวยงาม นอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังได้ความรู้และประสบการณ์ควบคู่กันไปอีกทางหนึ่ง

Use Facebook to Comment on this Post


  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube